Độ nhạy của máy dò kim loại thực phẩm

Trong bài viết trước, chúng ta đã đề cập và thảo luận đến vấn đề nguyên lý và cấu tạo của máy dò kim loại nghành thực phẩm, hoặc dược phẩm, bài viết này rất quan trọng trong việc hiểu nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại, để có thể nhìn nhận đúng hơn cho một cơ cấu máy dò hoạt động.

Bài viết này chúng tôi sẽ cùng thảo luận đến độ nhạy lý thuyết của máy dò kim loại, sẽ giúp cho quý Khách Hàng có được kiến thức bổ ích nhằm lựa chọn một máy dò kim loại tốt nhất đạt được hiệu quả tốt nhất

Như chúng ta đã biết, hầu hết các nhà sản xuất và đặc biệt là các nhà phân phối, trên catalogue của hãng sản xuất thường để độ nhạy đạt được của máy dò rất cao ví dụ trên catalogue để FE 0.5mm, NFE 0.7mm, SUS 0.8mm, điều này không có nghĩa là khi Khách Hàng mua máy về sử dụng máy dò kim loại sẽ đạt được độ nhạy này, vậy vì sao nhà sản xuất lại để trên catalogue của mình những thông số như vậy, những thông số này do đâu mà có, hay các nhà sản xuất và các nhà phân phôi đang lừa chúng ta để thấy máy họ là tốt nhất??? hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Độ nhạy của máy dò kim loại
                                                        Độ nhạy của máy dò kim loại

Hình ảnh trên là độ nhạy ghi trong catalogue của hãng sản xuất Techik, được CNV cung cấp tại Việt Nam, đối với khung dò rộng 400mm và cao 100mm có độ nhạy là Fe 0.5mm, SUS 0.9mm, điều đó có nghĩa là trước khi một máy dò kim loại được sản xuất hoàn thiện và xuất qua Việt Nam, hãng Techik đã làm test thử nghiệm tại nhà máy Techik với điều kiện lý tưởng để test, lý tưởng có nghĩa là không có nguồn nhiễu xung quanh máy dò, môi trường hoàn toàn tố nhất để làm thử nghiệm này, và Techik sẽ test như sau, cài đặt độ nhạy trong máy dò kim loại ở mức máy ổn định nhất, tăng max độ nhạy hoặc cận kề điểm cao nhất của độ nhạy, điều kiện cần và đủ để chạy thử nghiệm là ở độ nhạy thử nghiệm này, máy dò hoàn toàn cân bằng, và sau đó bỏ mẫu thử trên băng tải ( chỉ là mẫu thử không có sản phẩm đi kèm ) để xác định độ nhạy xuất xưởng của máy, vì thế độ nhạy ghi trên catalogue chỉ là độ nhạy xuất xưởng, và hầu như máy dò khi lắp thực tế sẽ không đạt được độ nhạy lý thuyết trên catalogue này, và lưu ý, không phải hãng sản xuất ra 100 máy dò cùng kích thước điều đạt được độ nhạy lý thuyết này, có máy sẽ tốt hơn độ nhạy này hoặc có máy sẽ thấp hơn độ nhạy lý thuyết này, tùy thuộc vào yếu tố gia cỗng của mỗi máy ở mỗi thời điểm khác nhau.

MÁY DÒ KIM LOẠI THỰC PHẨM, DƯỢC PHẨM

Chúng ta đã đề cập đến độ nhạy lý thuyết của một máy dò kim loại, vậy tại sao độ nhạy lý thuyết này lại không thể đạt được khi lắp đặt máy dò kim loại thực tế trên dây chuyền của Quý Khách Hàng, chúng ta cần làm rõ những yếu tố gây ảnh hưởng đến độ nhạy của máy dò kim loại để làm rõ việc này, điều này sẽ giúp cho Quý Khách Hàng bĩnh tĩnh và có kiến thức tốt trong khi làm việc với một nhà cung cấp máy dò kim loại, vì có rất nhiều bạn sales hiện tại cung cấp máy dò kim loại, khi đề cập đến độ nhạy chỉ nói về độ nhạy lý thuyết của máy dò.

Bài viết tiếp theo sẽ thảo luận đến vấn đề độ nhạy thực tế và những yếu tố gây ảnh hưởng đến độ nhạy của máy dò kim loại.

Liên hệ Công Ty TNHH Kỹ Thuật và Tự Động Hóa CNV để được giải đáp chi tiết hơn về giải pháp máy dò kim loại trong thực phẩm, dược phẩm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status