Lựa chọn máy dò kim loại phù hợp với từng ứng dụng

Để giúp nhà máy đầu tư một máy dò kim loại hoạt động hiệu quả, và quan trọng là đúng ứng dụng của sản phẩm cần được kiểm tra, chúng ta sẽ tìm hiểu và cũng nghiên cứu trao đổi về ứng dụng từng loại máy dò kim loại trong sản xuất:

  • Máy dò kim loại băng tải: nhà máy sẽ đầu tư máy dò kim loại băng tải với những ứng dụng như, các sản phẩm hạt, viên chưa đóng gói, hoặc những sản phẩm đóng gói màng PE, đóng thùng carton, với những sản phẩm như gạo, bột mỳ đóng bao bì lớn 20, 25, 40, 50kg điều có thể chọn loại máy dò trên băng tải để lắp đặt ở khâu đóng gói.
  • Cấu tạo của dòng máy này bao gồm đầu dò, băng tải, đèn còi báo động khi máy dò phát hiện tạp chất, và tùy theo ứng dụng cụ thể từng sản phẩm sẽ chọn lựa chính xác về cơ cấu loại bỏ sản phẩm lỗi.

LỰA CHỌN MÁY DÒ KIM LOẠI PHÙ HỢP VỚI TỪNG ỨNG DỤNG

  • Máy dò kim loại dạng rơi tự do: ứng dụng cho những ứng dụng sản phẩm khô chạy trên đường ống, như bánh snack trước khi đóng gói, hạt điều, tiêu, cà phê, đường… lắp đặt chung với máy đóng gói.
  • Khi lắp đặt máy dạng rơi tự do cần chú ý đến vấn đề không gian lắp đặt có đủ hay không, chú ý chiều cao rơi của sản phẩm đến cổ khung dò, nếu lắp đặt khoảng cách từ điểm xuất phát rơi đến cổ dò quá xa thì bộ phận loại bỏ có thể không loại bỏ chính xác được vật thể nhiễm, vì khoảng cách rơi càng xa thì vận tốc rơi càng nhanh.
  • Bộ loại bỏ hình dạng chữ Y, và có một lá van bên trong, nếu sản phẩm tốt lá Van mở sản phẩm đi thẳng, nếu sản phẩm nhiễm tạp chất ngay lập tức lá van đóng lại sản phẩm xấu sẽ được đưa ra ngoài ở cổng loại bỏ.

LỰA CHỌN MÁY DÒ KIM LOẠI PHÙ HỢP VỚI TỪNG ỨNG DỤNG

  • Máy dò kim loại trên đường ống: Ứng dụng máy dò kim loại trên đường ống là những sản phẩm dạng chất lỏng, dạng sệt, như mức trái cây, xúc xích, kẹo dẽo…

Cơ cấu bao gồm đầu dò, bộ hiển thị điều khiển, phụ kiện bao gồm đường ống được FDA kiểm chứng về an toàn thực phẩm, và bộ van loại bỏ sản phẩm nhiễm tạp chất.

Vấn đề lớn nhất khi lắp đặt dòng máy này cần phải cải tạo phần cơ khí hiện hữu, khảo sát nhiệt độ môi chất kỹ, lưu lượng trong đường ống như thế nào để cài đặt thời gian cho bộ van loại bỏ hoạt động tốt nhất,  thông thường sẽ lắp ở ống chính phân phối sản phẩm đến các nhánh khác trong dây chuyền.

LỰA CHỌN MÁY DÒ KIM LOẠI PHÙ HỢP VỚI TỪNG ỨNG DỤNG

Ngoài ra còn có máy dò trong nghành dược phẩm, và máy dò kim loại chuyên dụng cho loại sản phẩm chai lọ, máy dò cho ứng dụng chai lọ tương tự như máy dò băng tải.

lựa chọn máy dò kim loại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status