Những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ nhạy của máy dò kim loại?

Một trong những vấn đề một nhà máy vận hành máy dò kim loại chưa thực sự tốt là có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ nhạy của máy dò kim loại, có những yếu tốt không thể khắc phục được, và không có máy dò nào khắc phục được, vì đó là yếu tố công nghệ của máy dò kim loại, có những yếu tố ảnh hưởng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được nếu tìm ra được nguyên nhân từ đâu, và lên phương án xử lý hiệu quả những vấn đề này.

  • Kích thước khung dò, kích thước hầm sản phẩm đi qua.
Kích thước khung dò máy dò kim loại
Kích thước khung dò máy dò kim loại

Điều này là rất quan trọng trong việc lựa chọn đúng máy dò kim loại giúp đạt được hiệu quả dò kim loại cao nhất.

Hãy cùng đọc lại bài viết về nguyên lý hoạt động máy dò kim loại chúng ta sẽ dễ hình dung hơn về yếu tố này, máy dò kim loại có hầm dò càng nhỏ, càng thấp thì sẽ đạt được độ nhạy tốt nhất, máy dò kim loại có kích thước càng cao, càng lớn thì độ nhạy đạt được sẽ càng thấp.

  • Yếu tố loại sản phẩm:

Trước khi đầu tư máy dò kim loại cần làm rõ loại sản phẩm của Quý Khách Hàng có phù hợp để sử dụng và lắp đặt máy dò kim loại hay không, chúng ta chia ra các nhóm loại sản phẩm như sau:

Sản phẩm khô: như các sản phẩm gạo, bột, bánh quy, sản phẩm may mặc như vãi, đế giày… những sản phẩm này không dẫn điện, không làm ảnh hưởng đến từ trường của máy dò kim loại, vì vậy nhóm sản phẩm này là lý tưởng trong việc sử dụng máy dò kim loại.

Sản phẩm ướt: như những sản phẩm trong nghành thủy sản, cá, thịt, tôm, mực… nhóm sản phẩm này có đặc tính ướt, nhiều máu, có độ dẫn điện cao, làm thay đổi từ trường trong máy dò kim loại, thông thường độ nhạy của những loại sản phẩm này thường sẽ thấp, có nghĩa là mẫu kim loại bắt được sẽ lớn hơn nhóm sản phẩm khô

Nhóm sản phẩm đóng gói bao bì: cần hiểu rõ nếu là bao bì nhựa nguyên chất như PE sẽ là lý tưởng cho việc sử dụng máy dò kim loại, những nhóm bao bì tráng màng nhôm, mạ kim loại thì nên cân nhắc khi đầu tư máy dò kim loại sẽ không hiểu quả, hoặc độ nhạy đạt được rất kém.

Nhóm sản phẩm có muối, nhiệt độ sản phẩm cao: 2 nhóm này rất ảnh hưởng đến độ nhạy của máy dò kim loại, muối có đặt tính dẫn điện cao, nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi lớn từ trường của máy dò kim loại, đối với những loại sản phẩm này cần lựa chọn tần số hoạt động của máy phù hợp và loại máy phù hợp cho ứng dụng này.

  • Yếu tố tiếp theo là loại kim loại, thông thường có các loại kim loại sau, sắt, đồng, chì, kẻm, nhôm, và Inox, hãy cùng tìm hiểu hình bên dưới để rõ hơn, có hai yếu tố cần hiểu là kim loại có từ tính và không từ tính, có độ dẫn điện cao hoặc độ dẫn điện thấp, kết hợp hai yếu tố này, máy dò kim loại sẽ dễ dàng phát hiện hơn, thông thường sắt dễ dàng kiểm tra nhất.

phân loại kim loại máy dò kim loại

  • Vị trí kim loại đi vào hầm dò máy dò kim loại: Vị trí càng xa cuộn dây phát ra từ trường của máy dò kim loại nhất là vị trí khó phát hiện nhất của máy dò kim loại.
Vị trí kim loại đi vào hầm dò máy dò kim loại
Vị trí kim loại đi vào hầm dò máy dò kim loại
  • Tốc độ hoạt động của băng tải máy dò kim loại: Tốt nhất từ 15 – 35 m/ phút.
  • Hướng của kim loại đi vào máy dò kim loại cũng ảnh hưởng đến kết quả phát hiện
  • Tần số hoạt động của máy dò kim loại, đối với tần số hoạt động, từng trường hợp cụ thể về đặc tính sản phẩm, nhà cung cấp sẽ tư vấn đến Quý Khách Hàng lựa chọn tần số phù hợp nhất.
  • Những yếu tố xung quanh ảnh hưởng đến độ nhạy của máy dò như, yếu tố lắp đặt, kỹ sư lắp đặt cần nắm rõ khu vực nào, vị trí nào để máy dò đạt được hiệu quả cao nhất.

Rung động, nếu lắp máy dò ở vị trí rung động, dao động nhiều, máy dò sẽ bị nhiễu, dẫn đến độ nhạy kém.

Nhiễu từ trường: từ trường trong một nhà máy được phát ra bởi các động cơ, biến tần, đây là hai loại thiết bị cần khảo sát kỹ, nếu lắp máy dò gần những thiết bị này rất dễ gây nhiễu, hãy liên hệ để chúng tôi giúp bạn vấn đề này.

Nhiễu điện, sóng hài: nguồn điện nhà máy không sạch, không ổn định cũng là yếu tố gây nhiễu, vấn đề này xảy ra cần lắp tụ lọc nhiễu nguồn điện.

Thực tế còn nhiều trường hợp khác nhau gây ảnh hướng đến máy dò kim loại, hãy liên hệ với chung tôi khi bạn cần hổ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status