Định nghĩa và chức năng

Ngoài những công ty sản xuất thực phẩm và mặt hàng nông sản đóng gói lớn trong nước hoặc công ty tập đoàn đa quốc gia, hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, hộ kinh doanh cá thể gia đình, nghành nghề truyền thống đang dần bắt kịp với xu thể tự động hóa quy trình sản xuất, bằng cách đầu tư những máy móc để phục vụ sản xuất, cũng như tăng công suất sản xuất, và chất lượng sản phẩm, và hình ảnh sản phẩm. Một trong những máy móc hộ kinh doanh cá thể này đầu tư là máy đóng gói tự động, nhằm nâng cao năng suất sản xuất, và tiết kiệm chi phí công nhân, tăng cường chất lượng sản phẩm.

may-dong-goi-tu-dong-can-dinh-luong-mini

Máy đóng gói tự động cân định lượng bao gồm hai cơ cấu chính như sau:

Cơ cấu định lượng:

Tùy vào nhu cầu đóng gói sản phẩm là bao nhiêu gam, công suất cần đóng, quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn đầu cân tương ứng và phù hợp với nhu cầu của mình.

Cân định lượng được chế tạo bao gồm phểu cấp liệu + phểu chứa sản phẩm định lượng tương ứng với khối lượng đầu cân được chọn, + cảm biến trọng lượng, và cơ cấu màn hình điều khiển + cơ cấu rung.

Cơ cấu máy đóng gói:

Máy đóng gói được kết nối với đầu cân để tạo nên một máy đóng gói tự động hoàn chỉnh, cơ cấu đóng gói chia làm hai dạng chính như sau:

– Cơ cấu điều khiển dao cắt, đường hàn bằng khí nén, sử dụng khí nén để cắt và hàn túi bao bì, cần máy nén khí để cấp khí cho máy đóng gói.

co-cau-dieu-khien-dao-cat-duong-hang-bang-khi-nen

– Cơ cấu điều khiển dao cắt đường hàn bằng cơ điện, ưu điểm không cần khí nén, tuy nhiên chỉ phù hợp với những bao bì mỏng.

– Bộ phận khác

Sử dụng cảm biến nhiệt độ để nung nóng cơ cấu hàn bao bì, khi nhiệt độ thực tế bằng nhiệt độ cài đặt máy đóng gói mới có thể hoạt động.

Cơ cấu dao cắt được gắn với cơ cấu hàn túi bên dưới, vừa hàn vừa cắt.

co-cau-dieu-khien

Cơ cấu tạo túi, hay còn gọi là Dưỡng, dưỡng này sẽ cố định chiều rộng bao bì đối với từng loại trọng lượng khác nhau, nếu khách hàng muốn đầu tư máy chạy cho nhiều loại trọng lượng khác nhau thì cần thay thế dưỡng này.

co-cau-tao-tui

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn option in tự động, in ngày sản xuất và hạn sử dụng, máy in này sẽ gắn cùng trên máy.

Cảm biến đọc vạch, để vị trí cắt chính xác hơn.

cam-bien-doc-vach

Ứng dụng của máy đóng gói cân định lượng.

Những nguyên liệu có hình dạng không cố định như sản phẩm Ruốc, Bánh snack, bánh cá, hoặc hạt như hạt đậu phụng, hạt điều, tiêu, và những dạng bột không quá mịn như tiêu xây, muối, điều có thể ứng dụng giải pháp cân định lượng.

Ưu điểm của máy đóng gói cân định lượng mini:

  • Chi phí đầu tư thấp
  • Nhỏ gọn phù hợp với hộ kinh doanh cá thể
  • Dễ dàng vận hành, sử dụng
  • Phụ kiện dễ dàng thay thế

Khuyết điểm của máy:

  • Độ chính xác phụ thuộc vào tần số rung động
  • Tốc độ thấp