Hiện nay rất nhiều khách hàng là cơ sở chế biến vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vự nông nghiệp, cũng như thực phẩm đang mong muốn tìm hiểu dòng máy cân định lượng tự động để đưa vào sản xuất, vì vậy việc lựa chọn cân định lượng phù hợp và hoạt động ổn định là rất cần thiết, nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc dễ dàng lựa chọn đúng loại máy cân định lượng tự động, CNV chia sẻ 3 lưu ý sau sẽ giúp khách hàng chọn mua được chiếc máy cân định lượng tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Sản phẩm nào là phù hợp với máy cân định lượng tự động?

– Việc xác định sản phẩm của mình có phù hợp hay không với máy cân định lượng rất quan trọng, giúp KH đầu tư chính xác và mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, tiết kiệm được thời gian, công nhân, và nâng cao tính an toàn thực phẩm cho sản phẩm đầu ra của mình.

– Trên thực tế cân định lượng được ứng dụng rộng rãi, và áp dụng được cho rất nhiều sản phẩm khác nhau như sản phẩm dạng bột, hạt, những sản phẩm có hình dáng kích thước không đồng nhất, to nhỏ khác nhau…

+ Đối với sản phẩm dạng bột: Cân định lượng sẽ phù hợp với các dạng bột không dính, ít bụi như bột cà phê, muối, đường, các loại bột gia vị và các dạng bột tơi xốp rời như bột trà sữa, những loại sản phẩm dạng bột này hoàn toàn có thể ứng dụng giải pháp cân định lượng trong sản xuất của Quý khách hàng.

+ Sản phẩm dạng hạt: Hầu hết loại sản phẩm hạt này điều phù hợp với cân định lượng, và mang lại hiệu suất cao trong sản xuất, như các loại đậu, bắp, tiêu, gạo, hạnh nhân, hạt điều… sẽ không phù hợp với các loại sản phẩm hạt matca, óc chó còn nguyên vỏ…

+ Những loại sản phẩm khô khác như bánh cá, nui, bắp chiên, những loại có hình dạng đặt thù như bánh tay heo, nấm đông cô, hoàn toàn có thể nghĩ đến cân định lượng trong sản xuất.

+ Không sử dụng được cho các sản phẩm chất lỏng, bột dính, bột nhiều bụi, sản phẩm lớn dài như nấm dây, khô gà cũng rất khó (những loại sản phẩm này cần mang sản phẩm đến đơn vị cung cấp máy để chạy thử trước khi quyết định mua hàng).

Lựa chọn máy đóng gói như thế nào là phù hợp với công suất của bạn?

Sau khi xác định được sản phẩm nào cân định lượng tự động hoạt động tốt mang lại hiệu quả cao, việc thứ hai cần phải xác định là khối lượng đóng gói là bao nhiêu gam, và công suất đóng là bao nhiêu kg/ ngày, việc này cực kỳ quan trọng trong việc chọn lựa đúng loại model máy phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Trên thực tế, hầu hết mọi công ty, cơ sở sản xuất đều sản xuất ra nhiều loại khối lượng khác nhau nhằm đáp ứng cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, vì vậy một sản phẩm như cà phê, các loại đậu cung cấp vào siêu thị được đóng gói rất nhiều kích cỡ như 50 gam, 100gam, 200gam, 500gam, 1000gam / túi, vậy bạn nên lựa chọn loại máy nào là phù hợp. Lấy ví dụ bên trên, khối lượng nhỏ nhất cần đóng gói là 50 gam, cao nhất là 1000 gam, vậy bạn nên chọn loại cân nào phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của bạn, bạn cần xác định đến công suất của từng loại, loại nào đóng nhiều nhất tính trên một ngày, công suất của tất cả các loại trên một ngày là bao nhiêu, từ đó sẽ đưa ra quyết định mua dòng cân trọng lượng tối đa là bao nhiêu gam là phù hợp nhất:

Chẳng hạn: Quý khách hàng sản xuất cà phê hạt và bột, công suất một ngày là 1 tấn, trọng lượng cần đóng là 100 gam, 200 gam, 300 gam, 500 gam và 1000 gam, trong đó sản phẩm đóng thường xuyên là 500 gam, 1000 gam khi nào có đơn đặt hàng mới cần đóng, vậy CNV sẽ tư vấn Quý khách hàng như sau:

Công suất máy model CNV1000 (máy có thể đóng trọng lượng lớn nhất là 1000 gam, nhỏ nhất là 20 gam ), model này có công suất khi đóng khối lượng 500 gam là 10 – 12 gói/ phút => công suất 1 phút = 10x 500 gam = 5000 gam => công suất 1 giờ = 5000 gam x 60 = 300000 gam = 300kg vậy tùy theo thời gian làm việc của quý khách hàng trong 1 ngày ta sẽ lấy 1 giờ x thời gian làm việc…, vậy quý khách hàng nên chọn model 1000 gam cho nhu cầu này, model này hoàn toàn đáp ứng đủ yêu cầu quý khách như đóng được tất cả sản phẩm bột hạt, khối lượng yêu cầu, và công suất.

Không phải cân định lượng nào trên thị trường cũng giống nhau

– Quý khách hàng sẽ dễ bị đánh lừa thị giác thông qua việc nhìn sản phẩm bên ngoài, vì hầu hết thiết kế bên ngoài đều giống nhau

– Khác nhau về thiết kế bên trong máy, phần cơ khí và phần điện điều khiển

Cân định lượng tự động do CNV cung cấp có độ chính xác cao, đơn giản về thiết kế bên ngoài, hướng đến chất lượng và sự đơn giản.

– Phần điện khác biệt như thế nào? Thiết bị do CNV cung cấp có 2 cấp tần số rung động trong một chương trình cài đặt, điều này giúp đạt được độ chính xác cao nhất cho Quý khách hàng.

– Phần cơ khí, thiết kế đơn giản, có khả năng hạn chế sản phẩm rơi xuống quá nhanh gây ra sai số khi chạy thực tế.

– Trên hết, đội ngũ nhân viên kỹ thuật CNV có thể cang thiệp sâu vào phần mạch điện bên trong, giúp cài đặt máy theo yêu cầu KH về độ sai số và tốc độ, cũng như việc sửa chữa thay thế khi máy xảy ra sự cố.

– Trước khi bàn giao cho KH, nhân viên kỹ thuật CNV sẽ hiệu chỉnh lại cảm biến trọng lượng, để đạt cấp chính xác cao nhất, vì có thể trong quá trình vận chuyển, cảm biến này bị sai lệch, điều này rất quan trọng về vấn đề sai số, không phải nhà cung cấp nào cũng thực hiện được điều này cho KH.


Máy cân định lượng hạt đậu phộng phạm vi từ 2g – 1000g


Cân định lượng tự động cân cà phê (hạt, bột) 20g – 1kg giá siêu rẻ


Máy cân định lượng tự động bột hạt cà phê phạm vi từ 2g – 5000g


Máy cân định lượng dạng bột, hạt 20 – 5000gr giá rẻ TPHCM

Hy vọng bài viết “3 lưu ý khi lựa chọn mua máy cân định lượng tự động” này có thể giúp bạn tìm được cân định lượng tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình!

Nếu quý khách cần thêm thông tin hay hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ TỰ ĐỘNG HÓA CNV

Địa chỉ: 181 Đường Số 1, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0942797639 – Mr Vũ

Email: sales@cnva.vn

Dịch vụ tư vấn của CNV là hoàn toàn miễn phí!

Trân trọng!