Máy Đóng Gói Tự Động

Mua máy đóng gói ở đâu? CNV Automation tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp giải pháp đóng gói bao bì tự động cho các công ty, cơ sở sản xuất lớn và nhỏ tại Việt Nam, các sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn chất lượng trước khi xuất xưởng đến tay Quý khách hàng.

MÁY ĐÓNG GÓI LÀ GÌ?

Máy đóng gói là một loại thiết bị tự động có chức năng thực hiện công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất, hoàn thiện sản phẩm. Gồm các khâu như đưa sản phẩm (nguyên liệu) ở các thể rắn hoặc lỏng, dạng bột hoặc hạt với định lượng đã cài đặt từ đầu vào túi bao bì rồi đến các khâu như in date, hàn kín miệng túi, dán nhãn, đóng mác,… để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Toàn bộ quy trình đóng gói đều được thực hiện một cách tự động với độ chính xác cao.

PHÂN LOẠI MÁY ĐÓNG GÓI

Các loại máy đóng gói cũng ngày càng trở nên đa dạng với nhiều loại, mẫu mã khác nhau. Các loại này được phân chia chủ yếu với hai dạng máy là máy đóng gói đứng và máy đóng gói nằm ngang.

Máy đóng gói đứng

Máy đóng gói đứng hiểu đơn giản là loại máy được thiết kế theo hình dạng thẳng đứng. Với thiết kế đứng như vậy sẽ giúp người vận hành máy dễ dàng điều khiển hơn. Sản phẩm đầu ra được thu gom đơn giản.

Máy đóng gói dạng đứng được ứng dụng để đóng gói nhiều loại sản phẩm khác nhau.

  • Đóng gói dạng hạt: Hạt dưa, hạt bí, gạo, hạt điều, đậu phụng …
  • Đóng gói dạng bột: Bột cà phê, bột cacao, phô mai, đường, hạt nêm…
  • Đóng gói dạng lỏng, sệt: Đóng gói tương ớt, sate, dầu ăn, sữa, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật…

Máy có công suất cao, khả năng hoạt động ổn định trong nhiều giờ liền và cho chất lượng đóng gói sản phẩm tốt không bị trường hợp xì bao bì là ưu điểm vượt trội của dòng máy này.

Ngoài ra máy đóng gói đứng còn có các dạng định lượng để phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.

  • Dạng cân định lượng: Dùng để định lượng các sản phẩm có độ chính xác cao, định lượng các sản phẩm nhiều quy cách đa dạng, phù hợp cho các sản phẩm dạng hạt, bột không mịn… Máy có thể điều chỉnh trọng lượng trên màn hình thao tác đơn giản.

  • Dạng trục vít định lượng: Chuyên dùng để sử dụng đóng gói tự động cho các loại nguyên liệu bột có độ mịn cao, nhẹ dễ bay, cần độ chính xác cao cho các cơ sở sản xuất lớn với công suất vừa  như bột năng, bột mì, bột phô mai, sữa bột, các loại bột ngũ cốc…

Khối lượng của các loại bột sẽ được định lượng bằng số vòng quay của trục vít, kết hợp với phần tạo túi tự động – đóng gói thành sản phẩm. Các công đoạn được phối hợp với nhau nhịp nhàng, tốc độ máy có điều chỉnh tùy thao tác của người vận hành.

  • Dạng cốc đong định lượng: Loại máy này chuyên sử dụng dùng cho các nguyên liệu dạng bột và hạt… Máy hoạt động bằng phương pháp định lượng cốc đong thể tích nên cho ra độ chính xác cao và tốc độ đóng gói nhanh.

Máy đóng gói dạng nằm ngang

  • Máy đóng gói tự động nằm ngang cho các sản phẩm ở dạng rắn cố định như kẹo, các loại bánh quy, bánh mì… với đặt tính là 1 sản phẩm trong 1 gói hoặc đóng nguyên bịch nhiều sản phẩm, trong đóng gói rau củ quả… Máy gồm phần máy tạo túi dạng biên giữa và phần băng chuyền để chuyển sản phẩm vào túi đóng.

NHỮNG LỢI ÍCH MANG ĐẾN KHI SỬ DỤNG MÁY ĐÓNG GÓI

Kiểm soát đầu ra chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm được sản xuất từ các dòng máy đóng gói sẽ luôn có tính thẩm mỹ cũng như độ đồng nhất giữa các sản phẩm với nhau. Ngoài ra số lượng thành phẩm tạo thành đều sẽ được chức năng của bộ đếm máy đóng gói ghi lại. Giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu kiểm tra chất lượng cũng như số lượng thành phẩm được sản xuất.

Tiết kiệm thời gian

Tốc độ đóng gói của máy đóng gói so với tốc độ đóng gói thủ công chênh lệch khá lớn. Vì vậy khi doanh nghiệp trang bị máy đóng gói công suất sản xuất thành phẩm sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khâu sản xuất.

Tiết kiệm chi phí nhân công

Công suất của máy đóng gói có thể gấp nhiều lần công suất của 1 người đóng gói thủ công mà chỉ cần 1 đến 2 người tham gia vận hành. Vì thế khi đầu tư máy đóng gói, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc giảm bớt đi nguồn nhân công.

Giảm rủi ro trong lao động

Trong quá trình lao động luôn tìm ẩn những rủi ro về an toàn lao động. Theo cục thống kê, ngành công nghiệp thường có tỉ lệ chấn thương tại nơi làm việc cao hơn các ngành khác và thời gian hồi phục ít nhất từ một tuần trở lên. Nhưng đối với việc sử dụng máy đóng gói tự động sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro nguy hiểm trong quá trình sản xuất. Vì đơn giản khi vận hành máy đóng gói, người vận hành chỉ việc nhấn nút hoặc công tắc hoạt động của máy. Việc còn lại đều sẽ được máy đóng gói hoàn tất.

Giao diện dễ điều khiển, vận hành với người dùng

Các dòng máy đóng gói hiện nay đều đang được ưu tiên trang bị công nghệ HMI. Đây là một loại công nghệ thiết kế nâng cao trải nghiệm tương tác giữa người và máy. Giúp người vận hành dễ dàng sử dụng cũng như các thao tác điều khiển máy trở nên đơn giản và tối ưu hơn.

Đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm

Một trong những vấn đề thắc mắc thường gặp của các doanh nghiệp đầu tư máy đóng gói tự động là sau khi thành phẩm được tạo ra có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Vì thế, khi lựa chọn máy đóng gói, bạn nên ưu tiên các dòng máy có cầu tạo từ các vật liệu an toàn trong sản xuất thực phẩm hoặc ít nhất là những phần tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phẩm phải được dùng những vật liệu an toàn cho sản xuất thực phẩm.

CÁCH CHỌN MÁY ĐÓNG GÓI PHÙ HỢP

Dựa vào nhu cầu của bạn

Trước khi liên hệ với nhà cung cấp máy đóng gói, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng và mục tiêu đạt được sau khi mua máy đóng gói. Tổng hợp đầy đủ, cụ thể nhất về các loại sản phẩm bao bì mà mình cần dùng máy đóng gói. Hãy nhớ rằng một máy đóng gói khi có những thay đổi lớn về kiểu dáng và kích thước bao bì sẽ kèm theo những khoảng ch phí gia tăng khác.

Dựa vào những tư vấn và lời khuyên của nhà cung cấp

Nhà cung cấp máy đóng gói luôn luôn có những kinh nghiệm thực tiển trong việc đưa ra quyết định lựa chọn dòng máy đóng gói nào đó để phù hợp với loại hình sản xuất của khách hàng. Vì vậy, hãy thử lắng nghe những tư vấn hoặc lời khuyên từ các nhân viên tư vấn để góp phần giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn chính xác về dòng máy đóng gói mà doanh nghiệp của bạn đang cần.

Dựa vào thông số của máy đóng gói

Mỗi dòng máy đóng gói luôn có những thông số kỹ thuật riêng biệt mang đặc trưng của từng phân khúc máy khác nhau như: Công suất, điện năng tiêu thụ, nguồn điện, giới hạn khổ màng,… Vì thế, trước khi mua máy bạn nên tham khảo thật kĩ thông số kỹ thuật máy mà bạn đang quan tâm để lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất.

Dựa vào khả năng tài chính

Thị trường máy đóng gói bao gồm rất nhiều phân khúc cũng như nhiều mức giá khác nhau. Vì vây bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của cơ sở, doanh nghiệp mình để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Dựa vào quy trình làm việc

Mỗi một thiết bị là một khoản đầu tư cho doanh nghiệp. Vì vậy bạn nên xem xét quy trình làm việc của mình để chọn lọc ra những thiết bị cần thiết, đã có hoặc chưa có để tránh hao phí một khoảng tương tư mà không đạt được hiệu quả.

Dựa vào không gian nơi làm việc

Hãy đảm bảo bạn có đủ không gian cho việc lắp đặt thiết bị mới. Nếu bạn đầu tư vào một máy mới mà không xem xét không gian làm việc sẽ xảy ra một số tình huống gây khó khăn, cản trở cho việc lắp đặt hoặc phải tốn thêm chi phí để chỉnh sửa lại không gian làm việc cho phù hợp.

Dựa vào kế hoạch phát triển trong tương lai

Mỗi một dự định xây dựng kế hoạch phát triển tương lai của doanh nghiệp đều ảnh hưởng đến việc chọn lựa máy đóng gói. Hãy ưu tiên những dòng máy đóng gói mà sau khi doanh nghiệp phát triển vẫn có thể sử dụng ổn định lâu dài để tránh mất thêm chi phí cho mỗi một lần xây dựng lại kế hoạch phát triển doanh nghiệp phải đầu tư thêm máy mới.

Dựa vào nhà cung cấp máy đóng gói

Hãy chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất máy đóng gói. Để nhận được báo giá máy hợp lý và khi máy xảy ra trục trặc hay bất cứ vấn đề gì liên quan đến bảo hành, bảo trì đều được hỗ trợ một cách tốt nhất. Vì máy đóng gói tự động luôn hoạt động với một chu trình liên tục và khép kín. Bất cứ bộ phận nào xảy ra sự cố đều sẽ khiến máy không thể hoạt động như bình thường được và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất của bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY ĐÓNG GÓI

Hiểu rõ các thông số của máy đóng gói

Công suất đóng gói, điện năng tiêu thụ, trọng lượng máy, kích thước máy, kích thước khổ màng,… đều là những thông số quan trọng mà bạn cần phải hiểu rõ để khi lựa chọn máy đóng gói đó sẽ là những yếu tố quyết định sự hiệu quả cũng như lợi ích thực tế mà máy đóng gói mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tuổi thọ máy đóng gói

Một dòng máy đóng gói bền bỉ, ổn định, có tuổi thọ cao luôn nên là sự lựa chọn hang đầu. Vì nếu như bạn chọn một máy giá thành rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường thì thường sẽ có tuổi thọ thấp. Mà chi phí phát sinh để bảo hành, bảo trì cho những máy đóng gói có tuổi thọ thấp rất lớn. Không những thế còn gây mất thời gian, chậm tiến độ sản xuất, ảnh hưởng cực kì lớn đến quá trình vận hành và làm việc của doanh nghiệp.

Chế độ bảo hành và bảo trì của nhà cung cấp

Bảo hành, bảo trì là công đoạn bắt buộc phải trải qua sau khi mua máy. Nếu bạn chọn được nhà cung cấp có chế độ dịch vụ hỗ trợ bảo hành, bảo trì tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong việc khắc phục khi máy gặp sự cố. Giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở lại quá trình sản xuất bình thường.

Tính linh hoạt về vận hành và vận chuyển của máy đóng gói

Khả năng chuyển đổi linh hoạt về kích thước, kiểu dáng bao bì luôn là điểm cộng lớn trong việc lựa chọn máy đóng gói. Vì nếu một dòng máy đóng gói dễ dàng thay đổi kiểu dáng kích thước bao bì sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mỗi khi bạn cần thay đổi mẫu mã bao bì hoặc đóng gói những loại sản phẩm mới.

Việc linh hoạt dễ dàng di chuyển, vận chuyển cũng mang đến một số lợi ích nhất định mỗi khi bạn cần phải thay đổi không gian làm việc hoặc chuyển qua một địa điểm làm việc mới.

Tính năng và linh kiện đi kèm sau khi mua máy đóng gói

Bạn nên hiểu rõ các tính năng đi kèm và khả năng tích hợp thêm các linh kiện rời của máy đóng gói. Vì chúng có thể giúp tăng thêm hiệu suất làm việc cũng như sự ổn định cho máy đóng gói, đảm bảo tốt hơn chất lượng của thành phẩm được sản xuất.

*Quý khách lưu ý: Lựa chọn mua những sản phẩm chất lượng, có độ bền cao và thời gian bảo hành dài là yếu tố quan trọng.

Do đó, nếu cần tư vấn, báo giá hoặc mua máy đóng gói, khách hàng có thể liên hệ ngay cho chúng tôi thông tin sau để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ TỰ ĐỘNG HÓA CNV

Địa chỉ: 181 Đường Số 1, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0942797639

Email: sales@cnva.vn

Website: https://cnva.vn/

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật